Xem Phong Thủy, Tướng Mệnh , Phong Thủy Ngũ Hành

Chuyên Mục Phong Thủy, Phong Thủy phương đông áp dụng cho người Việt. Cách xem Phong Thủy, tướng mệnh, năm sinh , Phong Thủy nhà ở , làm ăn, hợp tuổi, ngày xuất hành...

Xem tướng lông mày đoán tính cách, vận mệnh phú quý, sang hèn

Mỗi một người có một tướng lông mày khác nhau. Theo nhân tướng học, tướng lông mày là một trong sáu ngũ quan, có ý nghĩa riêng nhất định gắn với tính cách, vận mệnh của người đó. Hãy cùng tìm hiểu vận mệnh qua việc xem tướng lông mày qua bài viết dưới đây.

Xem tướng lông mày đoán tính cách, vận mệnh

Xem tướng lông mày đoán tính cách, vận mệnh

  1. Phân tích các đặc tính, đặc thái của lông mày

Trên phương diện cấu tạo cơ quan bộ vị, lông mày được cổ tướng học gọi là Bảo Thọ Quan. Theo thuật chiêm tinh học, lông mày phải được gọi là Kế Đô, lông mày trái được gọi là La Hầu. Theo phép đoán lưu niên vận hạn, lông mày phải được gọi là Phồn Hà, lông mày trái được gọi là Thái Hà. Còn theo cốt cách tức là qua việc phân bố bộ vị, thì lông mày được gọi là Bạn duẩn học đường.

Một số hình dáng lông mày thường thấy

Một số hình dáng lông mày thường thấy

Lông mày có các đặc thái như sau:

- Lông mày đẹp, đúng cách: Sợi lông mày có độ dày tương tự sợi tóc, khoảng cách cũng tương đương khoảng cách giữa các sợi tóc.

- Lông mày nhạt, mỏng: Sợi nhỏ, ngắn và màu sắc nhạt như sợi lông măng.

– Lông mày rậm, thô: Sợi lông mày to tương tự sợi lông mũi, hoặc to bằng sợi tóc nhưng có khoảng cách gần hơn so với tóc.

- Lông mày thưa: Sợi lông mày có độ dày bằng sợi tóc, còn khoảng cách giữa các sợi lông mày tương tự khoảng cách giữa sợi lông chân, lông tay.

  1. Xem tướng lông mày đoán vận mệnh sang hèn

Cũng giống như vân tay, mỗi người có một tướng lông mày khác nhau. Có tướng lông mày mang tới vận mệnh tốt đẹp cho chủ nhân, nhưng cũng có những tướng lông mày mang lại điều xấu.

Nhìn chung tướng lông mày được phân ra làm 23 dạng điển hình ứng với các vận mệnh như sau:

– Quỷ Mi (Lông mày quỷ): Đây là tướng lông mày sợi thô và dài, có bề ngang mọc rất rộng (đè lên mi cốt rộng hẳn ra lan xuống bờ mắt), nhưng lại rất thưa, ít sợi. Là tướng lông mày của người khôn ngoan, nham hiểm, nhiều thủ đoạn.

Lông mày quỷ

Lông mày quỷ

– Sơ tán mi (Lông mày rời rạc, thưa thớt): Đây là dạng lông mày có sợi tương đối ngắn, mọc không đều, chiều dài của lông mày ngắn hơn mắt, hình dạng lông mày thô. Tường lông mày này là của người tiền bạc lúc có lúc không, khả năng tài chính kém, có cố gắng cũng vẫn không có tiền, anh em bất hòa, tình bạn nhạt nhẽo.

Sơ tán mi

Sơ tán mi

– Lông mày dày đuôi tán (Tiền thanh hậu tán mi): Loại lông mày này đầu và đuôi bằng nhau, nổi trội hơn về bề ngang. Sợi mày nhỏ và mịn mọc sát nhau phần đầu, thưa và dài ra dần là đến phần cong, thoạt nhìn thì hơi thô nhưng chú ý kỹ thì thấy thanh tú. Người sở hữu tướng lông mày đều rất thuận lợi trong thi cử nhưng không quá giàu có, phải từ trung niên trở đi mới phát đạt, thiên về đường quan chức, càng phát tài sớm thì càng giảm tuổi thọ.

Advertisement

Lông mày dày đuôi tán (Tiền thanh hậu tán mi)

– Gián đoạn mi (Lông mày gián đoạn): Là tướng lông mày mọc dù đẹp hay xấu nhưng có điểm đặc biệt là có một đoạn mọc ngắt quãng, mờ nhạt bất thường, khiến cho hình dáng lông mày không được liền mạch. Đây là tướng lông mày xấu, biểu thị chủ nhân tính cách nham hiểm, có tài vận thăng trầm, giàu nghèo nhanh chóng, xung khắc cha mẹ, anh em bất hòa

Gián đoạn mi

Gián đoạn mi

– Giao da mi (Lông mày đuôi chim én): Hình dáng lông mày to đậm về bề ngang nhưng cso phần hơi thô, và phần đuôi lông mày chẻ ra như đuôi chim én. Tướng lông mày này cho thấy người tuổi trẻ thuận lợi nhưng xấu về trung, hậu vận, gia sản tiêu hao, anh em bất hòa ly tán. Nếu kết hợp cùng mắt có hung quang (mắt trợn trạo) thì là có số bị tù tội.

Advertisement

Giao da mi

Giao da mi

– Hoàng bạc mi (Lông mày hơi ngả vàng): Lông mày thưa, nhỏ, không đều, có màu lông mày hơi ngả vàng. Đây là tướng lông mày xấu, tiền bạc ít, không làm nên sự nghiệp. Nếu có mắt sáng thì có tiền vào nhưng lại nhanh chóng ra, tán tài. Còn mắt xấu vô thần thì số chết xa nhà, xa quê.

Hoàng bạc mi

– Tảo trứu mi (Lông mày chổi xể): Hình dáng lông mày như cái chổi xể, tức là phần đầu lông mày thanh tú, càng về đuôi mày càng tõe ra như chổi, và sợi mọc thưa dần. Tướng mày của người vận mạng xấu, thiếu thốn tình thương, thiếu thốn tiền bạc.

Lông mày chổi xể

Lông mày chổi xể

– Bát tự mi (Lông mày chữ bát): Đây là kiểu lông mày có phần giống lông mày đuôi én ở trên, nhưng phần đuôi lông mày tõe rộng hơn và phần đầu mày hướng cao, đuôi thấp xuống. Là tướng mày của người long đong lận đận cả về tình cảm lẫn tiền bạc, tính tình lập dị, anh em bạn bè xa lánh.

Bát tự mi

– Lông mày khinh thanh mi: Loại lông mày hơi thưa, đẹp vừa phải, giống đoản xúc tú mi nhưng cong hơn uốn theo mắt, phía đuôi dài hơi thưa. Nếu phối hợp với râu tóc đồng chất thì đây là người cực kỳ thông minh, sống có nghĩa khí, mọi người kính trọng. Dễ thành công

Lông mày khinh thanh mi

– Tiêm dao mi (Lông mày dao cau): Lông mày loại này có chiều dài lông mày và chiều rộng nhỏ hẹp, thô ngắn tương tự như cái dao bổ cau. Tướng lông mày này biểu thị người tâm địa nham hiểm, gian giảo, tàn nhẫn vô tình, thích hại người kể cả với anh em ruột thịt cũng không nể tình.

Lông mày dao cau

Lông mày dao cau

– La Hán Mi (Lông mày la hán): Là loại lông mày có bề ngang rất rộng, đậm và thô. Sở hữu tướng lông mày la hán này là người vận mạng xấu, cả đời nghèo khổ, xấu trên mọi phương diện. Đa số những người đàn ông phải vào chùa tu (nên gọi là lông mày La Hán). Đàn bà chỉ ở vậy một mình mà không có chồng con.

La Hán Mi

– Long mi (Lông mày rồng): Là loại lông mày đẹp, bóng bảy, chân mày thưa, đuôi rậm dần và hơi cao so với đầu lông mày, sợi ở đuôi mày thô hơn sợi ở đầu. Là tướng lông mày đắc cách, nếu thêm mắt tốt rồng, mắt phượng thì dễ thành đạt, giàu có hơn người. Có khả năng thu phục người khác, và rất giàu có.

Long mi (Lông mày rồng)

– Kiếm mi (Lông mày lưỡi kiếm): Sợi lông mịn, phía đuôi cao hơn đầu, bề ngang nhỏ, dài quá mắt, nhìn xa đuôi mày hất lên như lưỡi kiếm, hình dáng không có đường cong mà thẳng như cái kiếm. Người sở hữu có tính tình ngang ngạnh, hiếu thắng, nhưng có đường học vấn cao, dễ gặp được mạng vận phú quý

Lông mày lưỡi kiếm

Lông mày lưỡi kiếm

– Liễu diệp mi (Lông mày lá liễu): Loại lông mày tròn và dài, đuôi thon, hình dáng tựa như lá liễu cong. Nhìn kỹ thấy rất thanh. Là người trung tín nhưng dễ bị chi phối và khinh mạn. Nếu có sự dìu dắt chỉ bảo thì mới có thể tiến thân được.

Liễu diệp mi

– Sư tử mi (Lông mày sư tử): Là loại lông mày đậm, phần đuôi mày rất dày, lông mày này phải mọc cao, càng xa mắt càng tốt, mọc sát mắt là hỏng. Nếu có thêm mắt sư tử thì đó là người rất dễ thành công trong võ nghiệp, thể thao, càng về già càng phú quý.

Lông mày sư tử

Lông mày sư tử

– Lông mày đoản xúc tú mi: Loại lông mày ngắn và nhỏ, dáng vẻ thanh tú. Nếu hợp với nét mặt râu róc thì người này sở hữu tiền bạc không quá lớn nhưng rất thông minh, gia đình hòa thuân. Bị hạn chế về mặt phát triển xã hội.

Lông mày đoản xúc tú mi

– Toàn lũy mi (lông mày sâu róm): Loại lông mày này mọc chen chúc, dày và thô , đầu sợi lông mày mọc ngược, đuôi thì xuôi hoặc ngang. Người sở hữu có tính tình thô lỗ, hay hiềm khích. Hợp võ nghiệp nếu ngũ quan đắc cách mắt có thần quang. Nếu mắt vô thần, ngũ quan không hoàn hảo thì là người sống bôn ba, hình thê khắc tử

Toàn lũy mi (lông mày sâu róm

– Lông mày chữ nhất (nhất tự mi): Lông mi đen mịn, bản ngang thì to ngang, dài hơn hoặc bằng mắt, đầu và đuôi mày to gần bằng nhau phẳng theo hình chữ Nhất. Là người nhân nghĩa, giỏi giang, phú quý hơn đời, sống trường thọ nếu có mắt thần quang.

Lông mày chữ nhất (nhất tự mi)

– Tân nguyệt mi (Lông mày trăng non): Lông mày sợi mịn, đen, mọc xuôi, dáng cong như hình trăng non, dài qua mắt. Kết hợp với mắt mắt phượng, mắt loan thì biểu thị người thông minh, nhạy cảm, thành đạt, cả đời bình an.

Lông mày trăng non

Lông mày trăng non

– Hổ mi (lông mày cọp): Kiểu dáng lông mày to, dài hơn hoặc bằng mắt, sợi lông mày thô, phía đuôi lông mày mọc dài đưa lên phía đầu. Tường lông mày của người làm binh, làm tướng hoặc nghề đòi hỏi sự canh tranh, can trường. Tuy nhiên đây cũng là tướng không giàu, khắc anh em con cái.

Hổ mi (lông mày cọp)

– Ngọa tằm mi: Dáng lông mày y hệt con tằm nằm, với sợi lông mày thô, cứng, to, đuôi kéo lên cao. Nếu lông mày mọc đẹp thì biểu thị người khôn khéo, thành đạt. Còn nếu kết hợp mắt vô thần thì là người đồng bóng.

Lông mày con tằm

Lông mày con tằm

– Đại đoản xúc mi: Là kiểu lông mày đậm và ngắn không qua mắt, sợi lông mày đen mịn, thanh nhã, đầu mày có một số sợi mọc ngang đâm thẳng ra phía trước. Đây là tướng lông mày của người có có gia đình yên ấm, hòa thuận, vợ hiền con ngoan, anh em thân thiết.

Đại đoản xúc mi

– Thanh tú mi: Lông mày có hình dáng thanh tú, hơi cong, dài qua mắt, không đậm không nhạt. Nếu kết hợp cùng với đôi mắt sáng có thần, thì sẽ là người sớm nổi danh trong nghề học thuật.

Thanh tú mi

Trên đây là phân tích tướng lông mày phổ biến hiện nay, hy vọng sẽ giúp bạn có sự hình dung khái quát về vận mệnh của mình cũng như tính cách của người đối diện. Hãy theo dõi các bài viết tiếp theo của chúng tôi về tử vi, phong thủy để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích hơn nữa nhé!

Advertisement

Bình Luận ( 0 )

    Để lại Bình Luận của bạn

    Đánh giá