Xem Phong Thủy, Tướng Mệnh , Phong Thủy Ngũ Hành

Chuyên Mục Phong Thủy, Phong Thủy phương đông áp dụng cho người Việt. Cách xem Phong Thủy, tướng mệnh, năm sinh , Phong Thủy nhà ở , làm ăn, hợp tuổi, ngày xuất hành...

Người mệnh Thổ hợp màu gì và kỵ với màu gì?

Mỗi người sinh vào năm khác nhau sẽ có mệnh khác nhau. Tùy thuộc vào năm sinh tương ứng sẽ thuộc một trong năm mệnh đó là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Vậy, mệnh Thổ hợp màu gì và kỵ với màu nào? Dưới đây là những thông tin hữu ích bạn nên tham khảo để hiểu rõ hơn về điều này.

Người mệnh Thổ sinh năm nào?

Người mệnh Thổ sinh năm nào?

Người mệnh Thổ sinh năm nào?

Căn cứ vào năm sinh của mình bạn sẽ biết mình có thuộc mệnh Thổ hay không? Những người mệnh Thổ là những người được sinh vào những năm dưới đây:

 • Người sinh năm 1998 tuổi Mậu Dần
 • Người dinh năm 1961 và 2021 tuổi Tân Sửu.
 • Người sinh năm 1990 tuổi Canh Ngọ
 • Người sinh năm 1991 tuổi Tân Mùi
 • Người sinh năm 1939 và 1999 tuổi Kỷ Mão
 • Người sinh năm 1968 tuổi Mậu Thân
 • Người sinh năm 1946 và 2006 tuổi Bính Tuất
 • Người sinh năm 1969 tuổi Kỷ Dậu
 • Người sinh năm 1947 và 2007 tuổi Đinh Hợi
 • Người sinh năm 1976 tuổi Bính Thìn
 • Người sinh năm 1960 cà 2020 tuổi Canh Tý
 • Người sinh năm 1977 tuổi Đinh Tỵ

Những người sinh vào năm trên đây đều có mệnh Thổ. Dưới đây là một số đặc trưng trong tính cách của người mệnh Thổ. Bạn có thể tham khảo thêm.

Đặc trưng tính cách của người mệnh Thổ

Những người mệnh Thổ nhìn chung là những người chăm chỉ và thích sự ổn định. Nhưng những người này cũng có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Cụ thể như sau:

Người mệnh Thổ là những người trung thành, đáng tin cậy và bao dung, tha thứ. Do đó người mệnh Thổ được nhiều người yêu mến do biết giữ lời hứa và họ luốn cố gắng thực hiện những lời hứa của mình với một ai đó.

Đặc trưng tính cách của người mệnh Thổ

Đặc trưng tính cách của người mệnh Thổ

Họ lên kế hoạch để thực hiện những cam kết đó. Những người mệnh Thổ còn có tính cách trầm và bình tĩnh cho nên luôn làm việc cẩn thận và có khả năng tổ chức.

Tuy nhiên, những người mệnh Thổ lại thiếu trí tưởng tượng và không thường xuyên đưa ra những quyết định táo bạo, theo đuổi ước mơ lớn. Họ là những người sống kỷ luật, tự giác và tự trọng do đó thường được đồng nghiệp và cấp trên yêu quý. Họ còn luôn nỗ lực hoàn thành công việc được giao vì vậy có cơ hội thăng tiến.

Tính cách của người mệnh Thổ ít nhiều cũng ảnh hưởng tới con đường công danh và sự nghiệp của họ. Với sự ổn định, cầu toàn trong tính cahs họ thường gặp nhiều may mắn.

Nhược điểm của những người mệnh Thổ là bảo thủ, nhám chán và không ưa hoạt động. Họ chỉ tập trung vào một lĩnh vực cố định. Do đó khi công việc đạt được hiệu quả nhất định thì họ thường có xu hướng trì trệ.

Những người mệnh Thổ phù hợp hoạt động trong các ngành kinh doanh như: bất động sản, địa ốc, công trình dân dụng như: xây dựng, phát triển bất động sản, khách sạn, kiến trúc sư, sản xuất gốm xứ, vật liệu xây dựng. Họ cũng phù hợp với các ngành nghề liên quan tới chăn nuôi gia súc, gia cầm và nông nghiệp.

Người mệnh Thổ hợp màu gì?

Người mệnh Thổ hợp màu gì? Theo phong thủy, lựa chọn màu sắc có vai trò vô cùng quan trọng đối với mỗi người. Đặc biệt là khi bạn lựa chọn những món đồ vật có giá trị lớn như trang sức đá quý, mua xe cộ, trang trí nhà cửa. Bạn nên cân nhắc cẩn thận để lựa chọn được gam màu phù hợp với bản thân mình.

Người mệnh Thổ hợp màu gì?

Người mệnh Thổ hợp màu gì?

Nên dựa theo quy luật tương sinh, tương khắc trong ngũ hành để chọn được màu sắc phù hợp với bản mệnh của mình. Điều này giúp mang lại nhiều may mắn và thuận lợi trong mọi lĩnh vực của đời sống.

+ Gam màu tương sinh với người mệnh Thổ

- Màu vàng: Đây là tone màu tượng trương cho năng lượng dồi dào và có sức sống mãnh liệt, sự quyết tâm và kiên trì. Màu sắc này giúp mang tới tinh thần thoải mái và thư giãn hơn. Trong văn hóa của những nước phương Tây thì màu vàng thể hiện sự tôn kính, lòng thành kính và biết ơn.

Advertisement

- Màu nâu đất: Đây là gam màu đại diện cho mệnh Thổ. Nó gắn liền với đất mang lại cho ta cảm giác an toàn và bình yên. Mặc dù không quá nổi bật nhưng luôn khiến người khác phải chú ý bởi sự độc đáo, tinh tế của nó giống như tính cách của người mệnh Thổ.

- Gam màu đỏ, hồng, tím và cam cũng là những tone màu phù hợp với mệnh Thổ. Bởi nó thuộc mệnh Hỏa, Hỏa sinh Thổ cho nên người mệnh Thổ sử dụng những tone màu này cũng mang tới nguồn năng lượng tích cực hơn.

Màu sắc phù hợp với người mệnh Thổ

Màu sắc phù hợp với người mệnh Thổ

+ Gam màu tương khắc

Advertisement

Theo quy luật tương khắc trong ngũ hành thì Mộc khắc Thổ. Vì vậy những người mệnh Thổ nên hạn chế sử dụng những gam màu như xanh lục đậm, xanh da trời, xanh lá cây.

Bởi cây hút hết chất dinh dưỡng trong đất để phát triển và sinh trưởng khiến cho đất bị suy kiệt và nghèo nàn. Người mệnh Thổ không nên sử dụng nhiều gam màu này, nên hạn chế không sử dụng làm gam màu chủ đạo để tránh gặp nhiều khó khăn, cản trở trong tình duyên, sự nghiệp, công việc.

Những người mệnh Thổ hợp màu gì và kỵ màu gì? Trên đây là những thông tin hữu ích dành cho bạn tham khảo để có sự lựa chọn đúng đắn khi chọn màu phù hợp với phong thủy.

Advertisement

Bình Luận ( 0 )

  Để lại Bình Luận của bạn

  Đánh giá