Xem Phong Thủy, Tướng Mệnh , Phong Thủy Ngũ Hành

Chuyên Mục Phong Thủy, Phong Thủy phương đông áp dụng cho người Việt. Cách xem Phong Thủy, tướng mệnh, năm sinh , Phong Thủy nhà ở , làm ăn, hợp tuổi, ngày xuất hành...

Mệnh kim hợp màu gì? Cách chọn màu sắc hợp phong thủy

Bạn có phải người mệnh Kim? Mệnh kim hợp màu gì và kỵ màu gì? Dưới đây là những thông tin tư vấn lựa chọn màu sắc hợp phong thủy giúp mang lại nhiều điều may mắn trong cuộc sống. Đặc biệt là đối với những người mệnh Kim. Hãy tham khảo ngay nhé!

Những người nào thuộc mệnh Kim?

Những người sinh năm nào có mệnh Kim?

Những người sinh năm nào có mệnh Kim?

Những người mệnh Kim là những người sinh trong những năm sau đây:

 • Người sinh năm 1962 và 2022 tuổi Nhâm Dần
 • Người sinh năm 1963 và 2023 tuổi Quý Mão
 • Người sinh năm 1970 và 2030 tuổi Canh Tuất
 • Người sinh năm 1971 và 2031 tuổi Tân Hợi
 • Người sinh năm 1984 và 1924 tuổi Giáp Tý
 • Người sinh năm 1925 và 1985 tuổi Ất Sửu
 • Người sinh năm 1992 và 1932 tuổi Nhâm Thân
 • Người sinh năm 1933 và 1993 tuổi Quý Dậu
 • Người sinh năm 1940-2000 tuổi Canh Thìn
 • Người sinh năm 1941-2001 tuổi Tân Tỵ

Những người sinh các năm trên đều có mệnh Kim. Vậy, mệnh kim hợp màu gì và kỵ với màu gì? Dưới đây là những thông tin chia sẻ hữu ích bạn nên tham khảo ngay.

Vì sao nên chọn màu sắc hợp phong thủy?

Vì sao nên chọn màu sắc hợp phong thủy?

Chọn màu sắc hợp mệnh giúp mang lại nhiều điều may mắn trong cuộc sống

Trong phong thủy thì việc lựa chọn màu sắc hợp với bản mệnh của mình vô cùng quan trọng. Bởi nó có thể mang tới nhiều điều may mắn và thuận lợi trong cuộc sống hôn nhân, tình duyên, việc làm…

Không chỉ có vậy, nó còn giúp mang lại sức khỏe dồi dào, ít khi gặp ốm đau và bệnh tật. Đặc biệt khi sử dụng những vật phẩm phong thủy có màu sắc hợp với người mệnh Kim còn giúp mang lại vận may trong tình duyên. Giúp lứa đôi hòa hợp lâu dài và không phải chịu cảnh sinh ly từ biệt.

Người mệnh kim hợp màu gì?

Người mệnh kim hợp màu gì?

Màu sắc tương sinh với người mệnh Kim

+ Gam màu tương sinh:

Theo quy luật tương sinh trong ngũ hành, màu sắc phù hợp với mệnh Kim gồm có màu vàng, nâu thuộc mệnh Thổ. Bởi Thổ sinh Kim cho nên sử dụng những gam màu này có thể kích thích năng lượng của mệnh Kim.

- Màu vàng đậm: là biểu tượng cho sự may mắn về mọi mặt, sự hoàn thiện. Sử dụng gam màu này trong cách ăn mặc hoặc sử dụng trang sức, trang trí nhà cửa sẽ mang tới nhiều điều tốt lành cho gia chủ.

- Màu Nâu: Những người mệnh Kim cũng rất phù hợp sử dụng gam màu này. Màu nâu sẽ mang tới quý nhân phù trợ và sự thuận lợi trong đường con cái. Đặc biệt đối với những cặp vợ chồng hiếm muộn thì nên sử dụng màu này để sớm có tin vui.

+ Màu sắc tương hợp với người mệnh Kim:

Màu bản mệnh của người mệnh Kim

Màu bản mệnh của người mệnh Kim

- Màu xám: Đây là gam màu mang lại vẻ đẹp sang trọng và lịch sự. Người mệnh Kim nên lựa chọn tone màu này để kết hợp trong việc trang trí nhà cửa và lựa chọn đồ nội thất. Hoặc áp dụng trong việc lựa chọn phương tiện đi lại, trang sức đều phù hợp.

- Màu trắng: Đây là tone màu bản mệnh của người mệnh Kim. Màu trắng mang tới vẻ đẹp tinh tế, nhã nhặn và sạch sẽ. Đây cũng là gam màu có khả năng giúp trấn an tinh thần tốt. Cho nên gia chủ nên tăng cường sử dụng giúp đưa ra những quyết định đúng đắn và đột phá trong công việc, sự nghiệp của mình.

Advertisement

- Màu bạc: Màu bạc là biểu tượng của sự giản dị, trong sáng và tinh khiết. Bạn có thể lựa chọn trong phục, đồ trang sức phong thủy, mua xe cộ hoặc trang trí nhà với gam màu chủ đạo này đều phù hợp.

Mệnh kim hợp màu gì? Trên đây là những gam màu tương sinh và tương hợp với người mệnh Kim. Vậy người mệnh Kim nên kiêng không nên sử dụng màu gì?

Màu sắc kiêng kỵ với người mệnh Kim

Màu sắc kiêng kỵ với người mệnh Kim

Màu kỵ với người mệnh Kim theo luật tương sinh tương khắc ngũ hành

Theo quy luật tương khắc trong ngũ hành thì Hỏa khắc Kim. Hành Kim sẽ bị hành Hỏa ức chế. Do đó những màu thuộc hành Hỏa như đỏ, hồng và tím sẽ không phù hợp sử dụng dành cho người mệnh Kim.

Advertisement

Bên cạnh đó, cũng theo quy luật trong ngũ hành thì Kim khắc Mộc. Do đó người mệnh Kim cũng nên hạn chế sử dụng các gam màu thuộc hành Mộc như xanh lá.

Trong cuộc sống hàng ngày những người mệnh Kim nên biết cách tiết chế sử dụng những gam màu trên. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là không được sử dụng. Bạn có thể kết hợp nhiều màu sắc và nhiều tone màu khác nhau. Miễn sao những gam màu thuộc hành Hỏa không chiếm vị trí chủ đạo.

Khi lựa chọn những gam màu khắc với bản mệnh của mình. Bạn nên bổ sung những phụ kiện màu sắc có tone màu tương sinh và tương hợp với mình. Điều này giúp cân bằng sự hài hòa với những yếu tố phong thủy.

Lựa chọn màu sắc phù hợp với mệnh của mình khá quan trọng. Đặc biệt trong việc trang trí nhà cửa, mua xe cộ hoặc sử dụng vật phẩm phong thủy hoặc trang sức đá phong thủy tự nhiên. Hy vọng những thông tin hữu ích mà chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn chọn được gam màu phù hợp với mình. Bạn đừng bỏ lỡ những thông tin hữu ích trên đây nhé

Advertisement

Bình Luận ( 0 )

  Để lại Bình Luận của bạn

  Đánh giá