Xem Phong Thủy, Tướng Mệnh , Phong Thủy Ngũ Hành

Chuyên Mục Phong Thủy, Phong Thủy phương đông áp dụng cho người Việt. Cách xem Phong Thủy, tướng mệnh, năm sinh , Phong Thủy nhà ở , làm ăn, hợp tuổi, ngày xuất hành...

Người sinh năm 1997 mệnh gì? Hợp tuổi nào? Hướng nào và màu nào?

“Mệnh” chính là tiền để để giải đáp mọi vấn đề trong phong thủy. Do đó để áp dụng phong thủy trong đời sống cần phải biết mệnh của mình là gì? Những người sinh năm 1997 mệnh gì? Dưới đây là những thông tin hữu ích dành cho bạn tham khảo.

Người sinh năm 1997 mệnh gì? Tuổi gì?

Người sinh năm 1997 mệnh gì? Tuổi gì?

Sinh năm 1997 mệnh gì?

Người sinh năm 1997 có năm sinh dương lịch từ ngày 07-2-1997 đến ngày 27-01-1998. Có năm sinh âm lịch là Đinh Sửu. Có thiên can là Đinh và địa chi là Sửu. Vậy những người sinh năm 1997 mệnh gì?

Người sinh năm 1997 có mệnh Thủy – Giảm Hạ Thủy có nghĩa là nước cuối nguồn. Có mệnh tương sinh theo quy luật ngũ hành là mệnh Mộc, Kim và có mệnh tương khắc là mệnh Hỏa và Thổ.

Người sinh năm 1997 hợp màu gì?

Người sinh năm 1997 hợp màu gì?

Màu sắc hợp với người tuổi Đinh Sửu

Vì có mệnh Thủy cho nên những người sinh năm 1997 có màu bản mệnh là màu đen, màu xanh dương biển thuộc hành Thủy. Chiếu theo quy luật tương sinh ngũ hành thì có màu xám, ghi và trắng thuộc hành Kim là màu tương sinh.

Người sinh năm này nên hạn chế sử dụng màu của mệnh Thổ như màu vàng sẫm, nâu đất bởi đây là mệnh khắc với mệnh Thủy.

Những tuổi hợp với người sinh năm 1997

Những tuổi hợp với người sinh năm 1997

Tuổi hợp với người sinh năm 1997

Tuổi hợp với nam tuổi Đinh Sửu:

 • Tuổi hợp trong làm ăn gồm có: Canh Dần, Quý Tỵ, Giáp Ngọ và Bính Thân
 • Tuổi hợp trong hôn nhân gồm có: Bính Thân, Canh Dần, Quý Tỵ, Giáp Ngọ, Mậu Tý và Đinh Hợi. Nam tuổi Đinh Sửu lấy nữ những tuổi này sẽ có gia đình hạnh phúc, êm ấm và làm ăn phát đạt.
 • Tuổi kỵ nên tránh: Nhâm Ngọ, Bính Tuất, Mậu Tý, Giáp Ngọ, Bính Tý, Giáp Tuất và Canh Ngọ

Tuổi hợp với nữ Đinh Sửu:

 • Tuổi hợp trong làm ăn là các tuổi: Mậu Dần, Canh Thìn và Giáp Thân
 • Tuổi hợp trong hôn nhân là các tuổi: Mậu Dần, Canh Thìn và Giáp Thân. Nữ Mậu Dần kết hôn với nam những tuổi trên vừa thuật lợi về sự nghiệp, tiền tài và gia đình hạnh phúc.
 • Tuổi kỵ nên tránh: Giáp Tuất, Nhâm Ngọ, Mậu Tý, Bính Tuất, Giáp Ngọ, Bính Tý, Canh Ngọ

Hướng hợp với người sinh năm 1997

Lựa chọn hướng hợp với bản mệnh của những người sinh năm 1997 là vô cùng quan trọng. Đặc biệt là trong việc lựa chọn hướng của nhà ở. Nhà phải có hướng tốt, đáp ứng được yêu cầu mang tới môi trường sống thuận lợi như: ánh sáng, gió trời giúp mang tới sự thông thoáng và mát mẻ. Dưới đây là những hướng tốt dành cho nhà ở của người sinh năm 1997.

Hướng hợp với người sinh năm 1997

Hướng hợp với người tuổi Đinh Sửu

Hướng tốt dành cho nam sinh năm 1997:

 • Hướng Nam – Sinh khí
 • Hướng Bắc – Thiên y
 • Hướng Đông Nam – Diên niên
 • Hướng Đông - Phục vị

Hướng xấu gồm có 4 hướng:

 • Hướng Tây – Tuyệt mệnh
 • Hướng Tây Bắc – Ngũ Quỷ
 • Hướng Đông Bắc – Lục sát
 • Hướng Tây Nam – Họa hại

Những hướng tốt và xấu cho nữ tuổi Đinh Sửu

4 hướng tốt gồm có:

Advertisement

 • Hướng Nam – Sinh khí
 • Hướng Bắc – Thiên y
 • Hướng Đông Nam - Diên niên
 • Hướng Đông – Phục vị

Các hướng xấu nên tránh gồm có:

 • Hướng Tây – Tuyệt Mệnh
 • Hướng Bắc – Ngũ quỷ
 • Hướng Đông Bắc – Lục sát
 • Hướng Tây Nam – Họa hại

Ý nghĩa các hướng tốt và xấu

Ý nghĩa các hướng tốt và xấu

Giải mã ý nghĩa các hướng

Ở trên đã có những hướng tốt và xấu dành cho người sinh năm 1997. Dưới đây là ý nghĩa của các hướng.

+ Thiên y: Thuộc sao Cự Môn, chủ về sức khỏe. Mang lại sức khỏe và thể chất, tinh thần cho mọi người. Đây là biểu tượng phong thủy về sức khỏe và tuổi thọ. Nhà ở hướng này rất có lợi.

Advertisement

+ Sinh khí: Thuộc sao Tham Lang, chủ về tiền bạc và sự nghiệp. Sinh khí có nghĩa là môi trường cho sự phát triển và sinh trưởng đúng hướng, mang lại sự thăng tiến về sự nghiệp, có của cải dồi dào. Mang tới sự may mắn trong làm ăn và kinh doanh.

+ Diên niên thuộc sao vũ khúc chủ về tình yêu, hôn nhân và quan hệ xã hội. Nó tượng trương cho sự trường tồn. Hướng này mang lại sự gắn kết bền chặt trong tình yêu hôn nhân và các mối quan hệ xã hội.

+ Phục vị thuộc sao Tả Phù chủ về tâm linh và tinh thần. Phục vị có nghĩa là phục hồi. Hướng Phục vị đem lại sự bình yên trong tâm trí, về mặt tinh thần giúp hóa giải những xung đột trong mối quan hệ của các thành viên trong gia đình. Hướng này phù hợp để làm phòng thờ và nơi tu dưỡng tinh thần.

+ Tuyệt mệnh: Thuộc sao Phá quân. Đây là hướng xấu nhất tượng trưng cho việc mất tất cả. Hướng này mang tới sự xui xẻo, gây bệnh tật, tai tiếng, phá sản … Hướng này chỉ phù hợp để xây dựng nhà vệ sinh hoặc nhà kho.

+ Ngũ quỷ: Thuộc sao Liêm trinh, tượng trưng cho sự mất mát và bệnh tật. Ngũ quỷ có nghĩa là 5 con quỷ nên hướng này mang tới vận xui trong những mối quan hệ xã hội. Khiến bạn gặp phải tiểu nhân, kẻ xấu, bị lừa dối hoặc lợi dụng.

+ Lục sát: Thuộc sao Lộc tốn, là biểu tượng cho sự trở ngại. Lục sát tức là 6 mối hại, mang tới vận hạn đen tối cho con người như: bệnh tật, mất tiền, mất uy tín, mất tình duyên và mang tới sự chết chóc.

+ Họa hại: Thuộc sao lộc tốn là biểu tượng cho sự lầm đường, lạc lối. Đây là hướng nhẹ nhất trong 4 hướng xấu nói trên. Hướng này mang tới sự thất bại, rủi ro khiến người ta bị kiệt quệ ý chí và tinh thần.

Sinh năm 1997 mệnh gì? Tuổi gì? Hợp màu nào? Hợp hướng nào và tuổi nào? Trên đây là những thông tin hữu ích mà chúng tôi chia sẻ. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong việc áp dụng phong thủy trong cuộc sống

Advertisement

Bình Luận ( 0 )

  Để lại Bình Luận của bạn

  Đánh giá