Xem Phong Thủy, Tướng Mệnh , Phong Thủy Ngũ Hành

Chuyên Mục Phong Thủy, Phong Thủy phương đông áp dụng cho người Việt. Cách xem Phong Thủy, tướng mệnh, năm sinh , Phong Thủy nhà ở , làm ăn, hợp tuổi, ngày xuất hành...

Sinh năm 1991 mệnh gì? Hợp tuổi nào, hướng nào, màu nào?

Sinh năm 1991 mệnh gì? Hợp tuổi nào, hướng nào, hợp màu nào?

Những người sinh năm 1991 mệnh gì? Tuổi gì? Sinh năm 1991 hợp với tuổi nào? Hướng làm nhà hợp hướng nào và hợp với màu gì? Dưới đây là những thông tin hữu ích về tuổi này dành cho bạn than khảo.

Sinh năm 1991 mệnh gì?

Những người sinh năm 1991 mệnh gì? Mọi vật chất trong vũ trụ đều năm trong ngũ hành đó là: Kim, Mộ, Thủy, Hỏa, Thổ. Với những người sinh năm 1991 thì thuộc mệnh nào trong ngũ hành?

Sinh năm 1991 mệnh gì

Sinh năm 1991 mệnh gì?

Người sinh năm 1991 có năm sinh dương lịch từ 15/02/1991 đến ngày 03/02/1992. Năm âm lịch Tân Mùi. Vì vậy, người sinh năm này có tuổi con Dê, thuộc mệnh Thổ - Lộ Bàng Thổ. Có Thiên can là Tân, Địa chi là Mùi.

Thổ chính là nơi để trồng và nuôi dưỡng vạn vật. Khi tích cực Thổ sẽ biểu lộ tính công bằng, khôn ngoan. Còn khi tiêu cực thì Thổ thường lo được, lo mất về các khó khăn không tồn tại.

Những người sinh năm này thường có tính trung thành, hỗ trợ. Họ trở thành chỗ dựa vững chắc cho mọi người trong lúc khó khăn, khủng loảng. Những người sinh năm 1991 cũng khá khiên nhẫn, có sự vững vàng và có sức mạnh nội tâm bền bỉ. Vì vậy, khi họ đưa ra quyết định thì sẽ không có ai ngăn cản được.

Màu gì hợp với người sinh năm 1991?

Lựa chọn màu sắc cũng có ảnh hưởng lớn tới phong thủy. Do đó, người tuổi Tân Mùi nên lựa chọn màu sắc bản mệnh thuộc Thổ như: vàng, màu café, màu nâu đậm.

Sinh năm 1991 mệnh gì? Hợp tuổi nào, hướng nào, màu nào?

Màu sắc hợp với tuổi Tân Mùi

Hoặc có thể lựa chọn những tone màu tương sinh với mệnh Thổ thuộc Hỏa như: cam, hồng, tím, đỏ. Hay mệnh Kim như: trắng, ghi và xám.

Người sinh năm 1991 không nên sử dụng màu của hành Mộc như: xanh lá và xanh lam. Màu của hành Thủy như: đen và xanh dương.

Những tuổi hợp với tuổi Tân Mùi

Tuổi hợp với người sinh năm 1991

Tuổi hợp với người sinh năm 1991

Người sinh năm 1991 mệnh Thổ sẽ hợp với những người mệnh Hỏa như: Ất Hợi, Đinh Mão, Giáp Tuất, Mậu Ngọ, Kỷ Mùi, Bính Dần…

Hợp với người có mệnh Kim như: Nhâm Thân, Quý Dậu, Canh Tuất, Tân Hợi, Canh Thìn, Tân Tị… Hợp với những người mệnh Thổ như: Canh Ngọ, Đinh Tỵ, Kỷ Dậu, Mậu Thân, Mậu Dần, Đinh Tỵ, Tân Tỵ…

Hướng hợp với người tuổi Tân Mùi

Tham khảo hướng hợp với người tuổi Tân Mùi để ứng dụng trong việc lựa chọn hướng khi xây dựng nhà cửa. Đây là yếu tố rất quan trọng có ảnh hưởng tới tiền tài, sức khỏe, con cái…

+ Nam tuổi Tân Mùi

Hướng nhà hợp với mạng Nam Tân Mùi

Advertisement

Hướng nhà hợp với mạng Nam Tân Mùi

Hướng hợp với Nam tuổi Tân Mùi gồm có:

 • Hướng Đông- Sinh Khí: làm ăn phát đạt, có chức có quyền, con cháu đông đúc, gia đình hòa thuận.
 • Hướng Bắc – Phúc Đức: làm ăn hanh thông, sức khỏe dồi dào, con cháu giỏi giang. Tuy nhiên có khuyết điểm là bị Thủy Hỏa tương xung vì thế nên tìm cách để hóa giải.
 • Hướng Đông Nam – Thiên y: lúc đầu làm ăn tốt, người nhà thành danh. Tuy nhiên càng về sau càng yếu kém, dễ đau ốm và chết sớm, trong nhà có nhiều quả phụ.
 • Hướng Nam – Phục vị: Ban đầu làm ăn khá, có tài sản để tích lũy nhưng lại không phát bởi nhà thuần âm, dương kém nên nam giới có sức khỏe yếu, đoản mệnh.

Hướng kỵ:

 • Hướng Tây Bắc – Tuyệt mệnh: nhà làm ăn kém, thường xuyên gặp rủi ro, nam giới chết trẻ.
 • Hướng Tây Nam – Lục sát: Âm thịnh dương suy nên nam giới thường chết sớm, phụ nữ lên nắm quyền.
 • Hướng Đông Bắc – Họa hại: nhà nghèo khổ, gặp nhiều thị phi, vất vả.
 • Hướng Tây – Ngũ quỷ: nhà âm thịnh dương suy nên nan giới thường đoản mệnh, con gái thứ gặp chuyện không hay, gia vận sa sút.

+ Nữ tuổi Tân Mùi:

Hướng hợp với nữ tuổi Tân Mùi

Advertisement

Hướng hợp với nữ tuổi Tân Mùi

Hướng hợp với nữ tuổi Tân Mùi:

 • Hướng Tây Nam – Phúc đức: Nhà có hướng này giúp gia đình làm ăn phát tài, phát lộc, công danh sự nghiệp tốt, có nhiều người thành công và gia trạch hài hòa, sức khỏe viên mãn.
 • Hướng Đông Bắc – Thiên y: Nhà hướng này làm ăn khấm khá, có tài sản, làm việc gì cũng hanh thông, sức khỏe viên mãn, gia trạch hài hòa.
 • Hướng Tây Bắc – Phụ vị: Nhà nhiều lộc, con cháu đông đúc, thành công nhất là con trưởng. Tuy nhiên vì dương thịnh âm suy nên phụ nữ trong nhà thường có sức khỏe yếu, trẻ con khó nuôi.
 • Hướng Tây – sinh khí: Hướng này khá tốt nhưng lại bị cung Đoài Kim khắc sao Tham Lang Mộc Tinh cho sau đó dần lụi bại.

Hướng kỵ

 • Hướng Nam – Tuyệt mệnh: Ly Hỏa khắc sao Kim Phá Quân nhập cung Hỏa cho nên giảm bớt sự hung hiểm của sao Phá Quân. Tuy nhiên nhà hướng này ở ngắn thì được chứ ở lâu dài thì không nên.
 • Hướng Bắc – lục sát: Nhà hướng này ban đầu thịnh vượng, còn sau kém. Nhất là phụ nữ thường xuyên ốm đau, con cháu hư hỏng và không tu chí làm ăn.
 • Hướng Đông Nam – họa hại: Nhà hướng này ban đầu làm ăn thuận lợi nhxng càng về sau càng suy yếu, trẻ con khó nuôi, phụ nữ ốm đau liên miên và khó sinh nở.
 • Hướng Đông – Ngũ quỷ: có nhiều ủi ro và tai ương, dễ gặp hỏa hoạn, thị phi và thường xuyên đau ốm. Đặc biệt là trưởng nam phải hết sức chú ý.

Người sinh năm 1991 mệnh gì? Hợp màu gì? Hợp tuổi gì? Hợp với hướng nào? Trên đây là những thông tin hữu ích mà chúng tôi chia sẻ. Bạn nên tham khảo

Advertisement

Bình Luận ( 0 )

  Để lại Bình Luận của bạn

  Đánh giá