Xem Phong Thủy, Tướng Mệnh , Phong Thủy Ngũ Hành

Chuyên Mục Phong Thủy, Phong Thủy phương đông áp dụng cho người Việt. Cách xem Phong Thủy, tướng mệnh, năm sinh , Phong Thủy nhà ở , làm ăn, hợp tuổi, ngày xuất hành...

Sinh năm 1990 mệnh gì? Hợp màu nào, hướng nào và tuổi nào?

Bạn sinh năm 1990? Bạn thắc mắc người sinh năm 1990 mệnh gì? Hợp với màu gì? Hợp hướng nào và hợp với những tuổi nào? Tất cả những thắc mắc dưới đây của bạn sẽ được giải đáp thông tin bài viết này.

Người sinh năm 1990 mệnh gì? Tuổi gì?

Sinh năm 1990 mệnh gì?

Sinh năm 1990 mệnh gì?

Những người sinh năm 1990 là tuổi con ngựa. Năm sinh dương lịch là từ 27/1/1990 – 14/2/1991. Năm sinh âm lịch là Canh Ngọ. Người sinh năm 1990 mệnh gì? Người tuổi Canh Ngọ có mệnh Thổ - Lộ Bàng Thổ - đất đường đi.

Nam tuổi Ngọ có mạng Khảm Thủy thuộc Đông Tứ Mệnh. Nữ mạng thuộc Cấn Thổ thuộc Tây tứ mệnh. Có thiên can là Canh, địa chỉ là Ngọ. Tương hợp với Ất, tương hình với Giáp, Bính.

Màu sắc hợp với người tuổi Canh Ngọ

Người sinh năm 1990 có màu bản mệnh là màu vàng, nâu đậm, màu nâu café. Cho nên những tone màu này rất tốt cho người tuổi Canh Ngọ.

Màu sắc hợp và không hợp đối với người mệnh Thổ

Màu sắc hợp và không hợp đối với người mệnh Thổ

Bên cạnh đó bạn cũng có thể sử dụng những gam màu tương sinh như: đỏ, hồng, tím, trắng, xám ghi thuộc Hỏa và Kim. Bởi theo quy luật tương sinh ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ và Thổ sinh Kim.

Những gam màu người tuổi Ngọ nên kiêng kỵ đó là đen, xanh dương, xanh lá, xanh lục thuộc mệnh Mộc và Thủy.

Hướng hợp với người tuổi Canh Ngọ

+ Nam tuổi Canh Ngọ

Người nam tuổi Canh Ngọ thì hợp với những hướng dưới đây:

 • Hướng Đông Nam – sinh khí: Đây là hướng nhà tốt cho người tuổi Canh Ngọ, nhà hướng này có kinh tế phát đạt, con cháu thông minh, gia đình hạnh phúc và hòa thuận.
 • Hướng Nam – Phúc Đức: Nhà hướng này khá tốt, tuy nhiên càng về sau thì càng suy giảm vì vận khí sa sút. Người trong nhà bị tổn hại đặc biệt là người con trai giữa.
 • Hướng Đông – Thiên y: Nếu nhà có hướng này thì phát triển thuận lợi. Tuy nhiên ít con cháu, phụ nữ không tốt bằng nam giới, có sức khỏe yếu. Ưu điểm là con người hiền lành và nhân đức, gia đình hòa thuận.
 • Hướng Bắc – Phục vị: Nhà ở hướng này lúc đầu thì thịnh vượng sau thì dương thịnh âm suy nên phụ nữ, trẻ nhỏ thường xuyên mắc bệnh.

Hướng hợp với người tuổi Canh Ngọ

Hướng hợp với Nam tuổi Canh Ngọ

Hướng kỵ cần tránh:

 • Hướng Tây Nam – tuyệt mệnh: Nhà hướng này sẽ gặp nhiều chuyện không may, lúc nào cũng phải suy nghĩ, hao tài tốn của và có thiệt hại về người.
 • Hướng Bắc –Lục sát: Trong nhà vốn có của ăn của đề nhưng sau kinh doanh thất bại, tài sản bị tiêu tán trở nên nghèo đói. Nhà dương thịnh âm suy nên người phụ nữ thường hay bị bệnh.
 • Hướng Tây – Hại Họa: Nhà làm ăn khó khăn và thường hay gặp thất bại.
 • Hướng Đông Bắc – Ngũ quỷ: trong nhà thường xảy ra tranh chấp, cãi vã nhau, có kiện tụng và kinh tế yếu kém.

+ Nữ tuổi Canh Ngọ

Hướng hợp với nữ tuổi Canh Ngọ:

 • Hướng Tây Nam – sinh khí: trong nhà có nhiều con cháy, điền sản, gia đình hòa thuận bởi sao Mộc thuộc hành Mộc khắc hướng ngũ hành Thổ cho nên càng về sau thì càng không tốt.
 • Hướng Tây – Phúc Đức: nhà kinh doanh phát đạt, giàu có, con cháu thành đạt và gia đình hạnh phúc.
 • Hướng tây Bắc – Thiên ý: Nhà có kinh tế khá giả, con cháu đông. Càng tích nhiều phúc thì càng phát triển. Tuy nhiên do thuần dương nên phụ nữ thường xuyên đau ốm.
 • Hướng Đông Bắc – Phục vị: Nhà hướng này lúc đầu phát đạt nhưng càng về sau thì càng suy yếu. Dương thịnh âm suy nên phụ nữ và con gái gặp nhiều bệnh thật, tài lộc kém đàn ông.

Hướng hợp và kỵ với nữ tuổi Canh Ngọ

Hướng hợp và kỵ với nữ tuổi Canh Ngọ

Hướng kỵ cần tránh:

Advertisement

 • Hướng Đông Nam – Tuyệt mệnh: trong nhà có nhiều rủi ro, các thành viên trong gia đình sức khỏe yếu, thiệt mạng hay gặp họa cướp bóc nhất là người con nhỏ tuổi nhất.
 • Hướng Đông – Lục sát: Lúc đầu khá nhưng sau lụi bại dần. Dương thịnh âm suy khiến phụ nữ trong nhà dễ đau ốm và tổn hại sức khỏe. Con trai út gánh họa, có thân thể không tốt.
 • Hướng Nam – Họa hại: Nhà vốn có của ăn của để nhưng sau lộc ít đi, nhân khẩu ít, vợ thường lấn át chồng, gia đình không hòa thuận.
 • Hướng Bắc – Ngũ quỷ: Thường xuyên gặp chuyện rắc rối, hay bị kiện tụng và thị phi, lao tù. Tài lộc kém, dương thịnh âm suy nên phụ nữ và con gái trong nhà sức khỏe kém.

Tuổi nào hợp với người sinh năm 1990?

Người tuổi Canh Ngọ hợp với tuổi nào?

Người tuổi Canh Ngọ hợp với tuổi nào?

Tuổi hợp với nam tuổi Canh Ngọ:

 • Trong làm ăn nên kết hợp với người tuổi Đinh Sửu, Giáp Tuất, Tân Mùi.
 • Tuổi vợ: Tân Mùi, Đinh Sửu, Mậu Thìn và Giáp Tuất.

Tuổi kỵ với người nam tuổi Canh Ngọ là Kỷ Tỵ, Bính Tý, Ất Hợi.

Tuổi hợp với nữ tuổi Canh Ngọ

Advertisement

 • Trong làm ăn nên kết hợp với người Đinh Sửu, Tân Mùi, Giáp Tuất
 • Tuổi chồng: Giáp Tuất, Tân Mùi, Mậu Thìn, Đinh Sửu

Nữ tuổi Canh Ngọ kỵ với người tuổi Ất Dậu, Bính Dần, Quý Dậu, Giáp Thân, Nhâm Thân và Mậu Dần.

Người sinh năm 1990 mệnh gì? Trên đây là những thông tin hữu ích về tuổi, mệnh của người sinh năm 1990. Những màu hợp, hướng nhà hợp và tuổi hợp. Bạn nên tham khảo ngay nếu như sinh vào năm 1990.

Advertisement

Bình Luận ( 0 )

  Để lại Bình Luận của bạn

  Đánh giá