Xem Phong Thủy, Tướng Mệnh , Phong Thủy Ngũ Hành

Chuyên Mục Phong Thủy, Phong Thủy phương đông áp dụng cho người Việt. Cách xem Phong Thủy, tướng mệnh, năm sinh , Phong Thủy nhà ở , làm ăn, hợp tuổi, ngày xuất hành...

Sinh năm 1989 mệnh gì? Hợp màu gì? Hợp hướng nào và tuổi nào?

Những người sinh năm 1989 mệnh gì? Nên lựa chọn màu sắc như thế nào cho hợp phong thủy? Hướng nhà nào là phù hợp? Tất cả những thông tin này sẽ được chúng tôi chia sẻ dưới đây. Bạn hãy tham khảo ngay nếu như đang quan tâm tới tuổi này nhé!

Sinh năm 1989 mệnh gì? Tuổi gì?

Sinh năm 1989 mệnh gì? Tuổi gì?

Sinh năm 1989 mệnh gì? Tuổi gì?

Những người sinh năm 1989 có năm sinh dương lịch từ ngày 6/2/1989 – ngày 26/01/1990. Có năm sinh âm lịch là Kỷ Tỵ. Thiên can là Kỷ, Địa chi là Tỵ. Do đó người sinh năm 1989 là tuổi con Rắn.

Sinh năm 1989 mệnh gì? Người sinh năm 1989 mệnh Mộc – Đại Lâm Mộc tức là gỗ rừng già. Có mệnh tương sinh là mệnh Hỏa và Thủy, tương khắc là mệnh Kim và mệnh Thổ.

Mệnh ngũ hành của Nam sinh năm 1989 cung Khôn, hành Thổ, hướng Tây Nam, sao Nhị hắc, quoái số 2, thuộc Tây tứ mệnh (tức hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam và Tây). Mệnh ngũ hành của nữ tuổi Kỷ Tỵ thuộc cung Tốn, hành Mộc, hướng Đông Nam, sao Tứ Lục, quoái số 4 thuộc Đông Tứ Mệnh (Hướng Bắc, Đông, Đông Nam, Nam).

Màu hợp với những người sinh năm 1989 tuổi Kỷ Tỵ

Màu hợp với nam tuổi Kỷ Tỵ

Màu hợp với nam tuổi Kỷ Tỵ

Người nam tuổi Kỷ Tủ thuộc cung Khôn và hành Thổ cho nên các gam màu tương sinh thuộc hành Hỏa là màu đỏ, cam, tím, hồng bởi vì theo quy luật ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ. Những màu sắc tương hợp với hành Thổ là màu vàng, nâu, cam. Màu sắc chế ngự thuộc hành Thủy là màu đen và xanh dương. Màu sắc kỵ thuộc hành Mộc là màu xanh lá bởi vì Mộc khắc Thổ.

Những người nam tuổi Kỷ Tỵ cũng không nên sử dụng màu ghi, trắng và xám vì thuộc hành Kim. Bởi Thổ sinh Kim cho nên sử dụng những gam màu này sẽ bị giảm năng lượng.

Màu sắc hợp với nữ tuổi Kỷ Tỵ

Màu sắc hợp với nữ tuổi Kỷ Tỵ

Đối với nữ tuổi Kỷ Tỵ thuộc cung Tốn và hành Mộc cho nên hợp sử dụng những gam màu thuộc hành Thủy là màu đen và xanh nước biển. Màu tương sinh nên rất vượng. Bên cạnh đó có thể sử dụng gam màu thuộc hành Mộc như màu xanh lá. Màu chế ngự thuộc hành Thổ mà màu vàng, nâu, cam.

Màu sắc kiêng kỵ không nên sử dụng là màu trắng, xám và ghi thuộc hành Kim. Vì Kim khắc Mộc. Bạn cũng không nên sử dụng màu của hành Hỏa như: đỏ, hồng và tím sẽ dễ bị giảm năng lượng.

Các tuổi hợp với người sinh năm 1989

Các tuổi hợp với người sinh năm 1989

Các tuổi hợp với người sinh năm 1989

Tuổi hợp với nam sinh năm 1989:

 • Tuổi hợp trong làm ăn đó là: Kỷ Tỵ, Canh Ngọ, Nhâm Thân, Ất Hợi.
 • Tuổi trong hôn nhân: Kỷ Tỵ, Canh Ngọ, Nhâm Thân, Bính Tý, Ất Hợi. Kết hôn với nữ những tuổi này sẽ có cuộc sống giày sang và sự nghiệp phát triển. Còn nếu kết hôn với nữ tuổi Giáp Tuất, Mậu Thìn, Đinh Hợi thì có cuộc sống trung bình, tạm được.
 • Tuổi kỵ: Quý Dậu, Mậu Dần, Ất Dần, Đinh Mão, Kỷ Mão, Bính Dần, Tân Dậu.

Tuổi hợp với nữ sinh năm 1989:

 • Tuổi trong làm ăn: Canh Ngọ, Kỷ Tỵ, Nhâm Thân
 • Tuổi kết hôn: Lựa chọn kết hôn với nam tuổi Ất Hợi, Nhâm Thân, Bính Tỵ bạn sẽ được hưởng cuộc sống hạnh phúc, đầy đủ về tinh thần và vật chất. Nếu kết hôn với nam tuổi Canh Thìn, Bính Tuất, Giáp Tuất, Mậu Thìn thì hợp về tình duyên. Tuy nhiên đường tài lộc thì trung bình.
 • Tuổi kỵ: Kỷ Mão, Đinh Mão, Quý Dậu, Mậu Dần.

Hướng hợp với người sinh năm 1989

Hướng nhà phù hợp với nam, nữ sinh năm 1989

Hướng nhà phù hợp với nam, nữ sinh năm 1989

Hướng hợp với nam tuổi Kỷ Tỵ

 • Hướng Đông Bắc – Sinh khí: nhà có nhiều tài lộc, giàu có, tiền tài có và con cái thành đạt. Gia chủ có nhiều đất đai. Tuy nhiên về sau sẽ kém đi do hành Mộc của sao Sinh khí bị suy giảm cho nên cần có cách hóa giải.
 • Hướng Tây – Thiên y: nhà âm thịnh dương suy cho nên ít con trai. Tuy nhiên có gia đạo tốt, tài lộc có.
 • Hướng Tây Bắc – Diên niên: nhà có nhiều tài lộc, giàu có và có danh tiếng. Con cháu học giỏi thông minh, gia đình hạnh phúc. Người trong nhà trường thọ.
 • Hướng Tây Nam – Phục vị: Nhà hướng này thời gian đầu làm ăn phát đạt. Tuy nhiên nam trong nhà thường bị tổn hại và nữ thường lên nắm quyền gia đình.

Hướng hợp với nữ tuổi Kỷ Tỵ

 • Hướng Bắc – sinh khí: nhà có công danh và phú quý song toàn. Con cái ngoan ngoãn hiền lành và có công danh hiển hách.
 • Hướng Nam – Thiên y: Nhà có những năm đầu phú quý. Người sống lương thiện tuy nhiên nam vận khí kém hơn nữ giới, nữ giới phát triển hơn.
 • Hướng Đông – Diên niên: nhà giày có, công danh thăng tiến. Con trai và con gái đều phát triển.
 • Hướng Đông Nam – Phục vị: Nhà âm vượng dương suy cho nên nam giới thường kém hơn nữ giới. Lúc đầu làm ăn khá giả và nhân đinh tăng. Tuy nhiên về sau thì kém dần. Do đó cần tìm cách hóa giải điều này.

Hy vọng những thông tin trên mà chúng tôi chia sẻ về sinh năm 1989 mệnh gì? Tuổi gì? Hợp hướng nào và tuổi nào sẽ giải đáp được những thắc mắc của bạn. Hãy tham khảo ngay nếu như bạn sinh năm 1989 để hiểu hơn về mệnh và tuổi của mình nhé!

Advertisement

Bình Luận ( 0 )

  Để lại Bình Luận của bạn

  Đánh giá