Xem Phong Thủy, Tướng Mệnh , Phong Thủy Ngũ Hành

Chuyên Mục Phong Thủy, Phong Thủy phương đông áp dụng cho người Việt. Cách xem Phong Thủy, tướng mệnh, năm sinh , Phong Thủy nhà ở , làm ăn, hợp tuổi, ngày xuất hành...

Sinh năm 1985 mệnh gì? Hợp màu nào? Hợp hướng nào và tuổi nào?

Sinh vào mỗi năm khác nhau sẽ có mệnh tương ứng trong ngũ hành khác nhau. Vậy, sinh năm 1985 mệnh gì? Tuổi gì? Những yếu tố này sẽ có ảnh hưởng nhiều tới vấn đề khác trong phong thủy như xem hướng nhà, tuổi hợp và màu sắc hợp. Dưới đây là những thông tin hữu ích dành cho bạn.

Sinh năm 1985 mệnh gì? Tuổi gì?

Người sinh năm 1985 có năm sinh dương lịch từ ngày 21/01/1985 – 08/02/1986. Có năm sinh âm lịch là năm Ất Sửu. Thiên can: Ất và Địa chi: Sửu. Người sinh vào năm này tuổi con Trâu.

Sinh năm 1985 mệnh gì? Những người sinh năm Ất Sửu có mệnh Kim - Hải Trung Kim, tức vàng trong biển. Có mệnh tương sinh là mệnh Thủy và mệnh Thổ. Có mệnh tương khắc là mệnh Mộc và mệnh Hỏa.

Sinh năm 1985 mệnh gì? Tuổi gì?

Sinh năm 1985 mệnh gì?

Người tuổi Trâu có tính tình thật thà, chịu đựng. Họ hơi cố chấp và không khép léo trong việc giao tiếp. Đặc biệt nữ giới thường hay tin người, tin vào lời ngon ngọt của người khác cho nên hay gặp thất bại.

Người tuổi Trâu cũng là những người trầm mặc ít nói, có thái độ mềm mỏng và cần cù, chịu khó trong công việc. Họ thường là những người chắc chắn, luôn quan tâm tới tiền tài và tự thân xây dựng sự nghiệp với hai bàn tay trắng.

Những người tuổi Trâu cũng là những người sống có trách nghiệm đối với những công việc mà cấp trên giao phó. Do đó họ thường được đánh giá rất cao. Họ sống để làm việc cho nên họ cũng là người thường thu được lợi ích và thành quả cho sự cố gắng của mình.

Tóm lại, đặc điểm trong tính cách của người tuổi Sửu đó là: ổn định, chịu khó, sáng tạo và luôn nhìn thẳng vào thực tế. Khuyết điểm lớn nhất của người sinh năm này đó là họ khá bảo thủ, không tiếp thu lời khuyên của bạn bè, người thân. Họ là những người có quan niệm truyền thống cho khá độc đoán và chuyên quyền.

Màu sắc hợp với người tuổi Ất Sửu

Do người tuổi Ất Sửu có mệnh Kim cho nên bạn có nên sử dụng những gam màu thuộc hành này như: màu trắng, màu ghi và màu xám. Những gam màu này sẽ giúp gia tăng năng lượng cho bản mệnh.

Màu sắc hợp với người tuổi Ất Sửu

Màu sắc hợp với người tuổi Ất Sửu

Bên cạnh đó bạn có thể sử dụng những gam màu thuộc hành Thổ như: vàng, nâu đất, cam. Bởi theo quy luật tương sinh ngũ hành thì Thổ sinh Kim. Những người mệnh kim không nên sử dụng màu sắc đỏ, hồng và tím thuộc hành Hỏa. Sử dụng những gam màu này sẽ khiến nguồn năng lượng của Kim bị giảm.

Tuổi hợp với người sinh năm 1985

Tuổi hợp với người sinh năm 1985

Tuổi hợp với người sinh năm 1985

+ Tuổi hợp với Nam sinh năm 1985

 • Tuổi hợp trong làm ăn gồm các tuổi: Tân Mùi, Ất Sửu và Mậu Thìn
 • Tuổi hợp trong kết hôn gồm có: Ất Sửu, Mậu Thìn, Tân Mùi, Đinh Sửu, Quý Mùi và Kỷ Mùi
 • Các tuổi kỵ gồm có: Canh Thân, Bính Dần, Nhâm Thân, Giáp Tuất, Mậu Dần và Nhâm Tuất.

+ Tuổi hợp với Nữ sinh năm 1985

 • Tuổi hợp trong làm ăn gồm có: Ất Sửu, Mậu Thìn và Tân Mùi
 • Tuổi hợp trong kết hôn gồm có: Ất Sửu, Mậu Thìn, Kỷ Tỵ và Tân Mùi
 • Tuổi kỵ nên tránh: Bính Dần, Nhâm Thân, Giáp Tuất, Mậu Dần, Nhâm Tuất và Canh Thân

Hướng hợp với người tuổi Ất Sửu

Hướng hợp với người tuổi Ất Sửu

Hướng nhà cho người tuổi Ất Sửu

+ Hướng hợp với Nam sinh năm 1985

 • Hướng Tây Nam – Phúc Đức: Nhà hướng này giàu sang, phú quý và có nhân đinh tăng. Gia đình hòa thuận, người trong nhà trường thọ, con cháu hiển đạt và thịnh vượng.
 • Hướng Đông Bắc – Thiên y: Nhà hướng này có kinh tế khá giả, gia đình hạnh phúc. Người trong nhà nhân hậu. Tuy nhiên do thuần dương nên phụ nữ trong nhà thường có sức khỏe yếu.
 • Hướng Tây Bắc – Phụ vị: Nhà hướng này con cháu thành đạt, con trưởng trong nhà tài hoa. Gia tài hưng vượng. Tuy nhiên do âm suy nên phụ nữ trong nhà hay ốm yếu và khó nuôi con.
 • Hướng Tây – Sinh khí: Nhà hướng này giàu sang, thịnh vượng và đông nhân đinh. Tuy nhiên bị sao Tham Lang Mộc tinh bị cung Đoài Kim khắc cho nên sau suy yếu dần. Vì thế không nên ở lâu dài.

+ Hướng kỵ nên tránh:

 • Hướng Nam - Tuyệt Mệnh: nhà có nhiều tai họa, người trong nhà đoản mệnh
 • Hướng Đông - Ngũ Quỷ: Nhà gặp nhiều tai ương, kinh tế khó khăn
 • Hướng Đông Nam - Họa Hại: Thường xuyên gặp tai họa, thị phi
 • Hướng Bắc - Lục Sát: Kinh tế khó khăn, thường xuyên gặp nhiều điều bất lợi.

Hướng hợp với Nam sinh năm 1985

Hướng nhà đẹp cho nữ sinh năm 1985

+ Hướng hợp với Nữ sinh năm 1985

 • Hướng Đông – Sinh khí: Nhà hướng này thịnh vượng, phú quý, con cháu đỗ đạt và có tài có danh. Gia đình hòa thuận.
 • Hướng Bắc – Phúc Đức: Nhà hướng này giàu sang, sức khỏe mọi người đều tốt. Con cái thông minh nhưng cần phải hóa giải Thủy xung Hỏa.
 • Hướng Đông Nam – Thiên y: Nhà hướng này thịnh vượng, giày có. Phụ nữ thông minh, nhân hậu. Tuy nhiên thuần âm nên nam giới thường hay có sức khỏe yếu.
 • Hướng Nam – Phục vị: Nhà hướng này có lộc tuy nhiên không giàu có. Thuần âm nên nam giới thường có sức khỏe kém, giảm nhân đinh cho nên không ở lâu.

+ Hướng kỵ

 • Hướng Tây Bắc - Tuyệt Mệnh: nhà giảm nhân đinh, người nhà hay đoản mệnh.
 • Hướng Tây - Ngũ Quỷ: Hướng xấu, kinh tế làm ăn sa sút
 • Hướng Đông Bắc - Họa Hại: Thường xuyên gặp chuyện không may, kinh tế khó khăn
 • Hướng Tây Nam - Lục Sát: Nhà không yên ổn, thường xuyên có họa.

Sinh năm 1985 mệnh gì? Tuổi gì? Hợp với màu nào? Hướng nào và tuổi nào? Trên đây là thông tin bạn có thể tham khảo để hiểu hơn về người sinh năm này.

Bình Luận ( 0 )

  Để lại Bình Luận của bạn

  Đánh giá