Xem Phong Thủy, Tướng Mệnh , Phong Thủy Ngũ Hành

Chuyên Mục Phong Thủy, Phong Thủy phương đông áp dụng cho người Việt. Cách xem Phong Thủy, tướng mệnh, năm sinh , Phong Thủy nhà ở , làm ăn, hợp tuổi, ngày xuất hành...

Sinh năm 1980 mệnh gì? Tuổi gì? Hợp màu nào? Hợp hướng nào

Những người sinh năm 1980 mệnh gì? Tuổi gì? Hợp với màu sắc nào, hướng nào và tuổi nào? Tất cả những thông tin này sẽ được chúng tôi giải đáp trong bài viết dưới đây. Hãy tham khảo ngay để biết thêm về mệnh của người sinh năm 1980.

Sinh năm 1980 mệnh gì? Tuổi gì?

Sinh năm 1980 mệnh gì? Tuổi gì?

Tổng quan về tuổi Canh Thân 1980

Những người sinh năm 1980 có năm sinh dương lịch từ ngày 16/02/1980 – 04/02/1981. Có năm sinh âm lịch là năm Canh Thân. Thiên can là Canh và Địa chi là Thân. Như vậy, người sinh vào năm này có tuổi con Khỉ.

Sinh năm 1980 mệnh gì? Người sinh năm này có mệnh Mộc - Thạch Lựu Mộc, tức là gỗ cây lựu đá. Có mệnh tương sinh với mệnh Hỏa và mệnh Thủy, tương khắc với mệnh Thổ và mệnh Kim.

Màu sắc hợp với người sinh năm 1980

Màu sắc hợp với người sinh năm 1980

Nhưng gam màu phù hợp với người sinh năm 1980

Những người tuổi Canh Thân có mệnh Mộc cho nên hợp với gam màu như xanh lá cây, xanh nõn chuối. Đây là những gam màu bản mệnh của người mệnh Mộc.

Bên cạnh đó, có mệnh tương sinh là mệnh Thủy cho nên bạn có thể sử dụng các gam màu như đen, xanh dương để tăng năng lượng cho bản thân. Ngoài ra, có thể sử dụng các gam màu thuộc mệnh Hỏa như: đỏ, hồng, tím và cam.

Người mệnh Mộc nên kiêng kỵ sử dụng những gam màu thuộc mệnh Kim: trắng, ghi và xám. Đồng thời kỵ sử dụng màu thuộc hành Thổ như: vàng, nâu đất.

Tuổi hợp với người sinh năm 1980

Tuổi hợp với người sinh năm 1980

Tuổi hợp với người sinh năm 1980

+ Nam tuổi Canh Thân

 • Các tuổi hợp trong làm ăn gồm có các tuổi như: Nhâm Tuất, Mậu Thìn và Kỷ Mùi
 • Tuổi hợp trong hôn nhân gồm có các tuổi: Nhâm Tuất, Mậu Thìn và Kỷ Mùi
 • Những tuổi kỵ là các tuổi: Canh Thân, Quý Hợi, Nhâm Thân, Ất Hợi và Mậu Dần

+ Nữ tuổi Canh Thân

 • Các tuổi hợp trong làm ăn là: Nhâm Tuất, Ất Sửu và Mậu Thìn
 • Tuổi hợp trong hôn nhân: Nữ tuổi Canh Thân nên kết hôn với nam các tuổi như: Nhâm Tuất, Ất Sửu, Mậu Thìn và Kỷ Mùi.
 • Các tuổi kỵ gồm có: Canh Thân, Quý Hợi, Nhâm Thân, Ất Hợi, Mậu Dần và Giáp Dần

Hướng hợp với người tuổi Canh Thân

Hướng hợp với người tuổi Canh Thân

Hướng hợp với người tuổi Canh Thân

+Hướng hợp với Nam:

 • Hướng Đông Bắc – Sinh khí: Nhà hướng này tốt, có kinh tế làm ăn khá giả và phát đạt, được hưởng nhiều lộc. Bên cạnh đó, con cái giỏi giang và ngoan ngoãn, thành công và cũng có nhiều điền sản. Tuy nhiên, về sau sinh khí thuộc ngũ hành Mộc suy giảm, do đó bạn cần có biện pháp hóa giải để tăng năng lượng cho mệnh Mộc.
 • Hướng Tây Bắc – Phúc Đức: Nhà hướng này nhiều lộc, làm ăn thịnh vượng, người trong nhà có tài và có danh. Con cháu hiển đạt, gia vận hài hòa và người trong nhà trường thọ.
 • Hướng Tây – Thiên y: Nhà hướng này có hạnh phúc, có nền nếp mà lại có lộc cho nên làm ăn giàu có, có tài sản. Tuy nhiên do âm thịnh dương suy nên sẽ ít con trai.
 • Hướng Tây Nam – Phục vị: Nhà hướng này có tài lộc, tuy nhiên về sau giảm dần cho nên không nên ở thời gian dài. Đặc biệt là nam giới càng về sau càng suy, nữ trong gia đình sẽ lên nắm quyền.

+ Hướng kỵ:

 • Hướng Bắc – Tuyệt mệnh: Nhà hướng này xấu cả về kinh tế cho tới sức khỏe. Làm ăn kinh tế sa sút, sức khỏe giảm, con trai thứ rất dễ đoản mệnh.
 • Hướng Nam – Lục sát: Nhà hướng này tài sản dần sa sút, nhân đinh trong nhà út ỏi vì khí dương suy. Nam giới trong nhà đoản mệnh nên thiếu con thờ tự.
 • Hướng Đông – Họa hại: Nhà ở hướng này lúc đầu sẽ có của ăn của để. Con cháu đông tuy nhiên về sau sa sút, gặp nhiều tai ương, mẹ già thường xuyên đau ốm.
 • Hướng Đông Nam – Ngũ quỷ:  Nhà hướng này nghèo túng, gặp nhiều rủi ro, gia đình bất hạnh thường xuyên có tranh chấp. Nhân đinh ít, người mẹ dễ gặp tai nạn.

Hướng hợp và kỵ với nữ tuổi Canh Thân

Hướng hợp và kỵ với nữ tuổi Canh Thân

+ Hướng hợp với nữ tuổi Canh Thân

 • Hướng Bắc – Sinh khí: Nhà hướng này có nhiều tài lộc, người trong nhà hiển quý. Con cái thành công và giỏi giang, có địa vị cao trong xã hội.
 • Hướng Đông – Phúc Đức: Nhà hướng này làm ăn thịnh vượng, có nhiều tài sản tích trữ. Con cái phát triển thuận lợi.
 • Hướng Nam – Thiên y: Nhà hướng này khá tốt, tài lộc có, con cháu hiển đạt và có gia vận hài hòa. Có phúc khí tuy nhiên do dương suy nên nữ giới sẽ thuận hơn nam giới. Chủ nhân là nữ tuổi Canh Thân thì ở được.
 • Hướng Đông – Phục vị: Nhà hướng này tốt cho chủ nhà là nữ vì dương suy. Tuy nhiên cũng không nên ở lâu vì sẽ có hại cho con trai, sẽ không có người nối dõi vì dễ đoản mệnh.

+ Hướng kỵ

 • Hướng Đông Bắc – Tuyệt mệnh: Nhà hướng này nữ giới hay mắc bệnh nan y, sinh con khó nuôi. Bên cạnh đó còn hai tài tốn của và thiệt hại về con người.
 • Hướng Tây – Lục sát: Nhà hướng này dương suy nên nam giới hay chết sớm. Nhà gặp nhiều tai ương, phụ nữ khó sinh đặc biệt là trưởng nữ.
 • Hướng Tây Bắc – Họa hại: Nhà hướng này vốn có lộc tuy nhiên không giữ được, hay gặp tai ương. Đặc biệt là phụ nữ, trường nữ hay bị tổn thương.
 • Hướng Tây Nam – Ngũ quỷ: Nhà hướng này có sức khỏe không tốt, người trong nhà thường xuyên đau ốm liên miên, gia sản kiệt quệ. Dễ vướng phải thị phi đặc biệt là người mẹ.

Người sinh năm 1980 mệnh gì? Trên đây là những thông tin hữu ích chúng tôi chia sẻ về mệnh và những vấn đề về phong thủy dành cho người tuổi Canh Thân. Hãy tham khảo ngay nhé!

Bình Luận ( 0 )

  Để lại Bình Luận của bạn

  Đánh giá