Xem Phong Thủy, Tướng Mệnh , Phong Thủy Ngũ Hành

Chuyên Mục Phong Thủy, Phong Thủy phương đông áp dụng cho người Việt. Cách xem Phong Thủy, tướng mệnh, năm sinh , Phong Thủy nhà ở , làm ăn, hợp tuổi, ngày xuất hành...

Sinh năm 1978 mệnh gì? Hợp tuổi nào? Hợp hướng nào và màu nào?

Ứng dụng của các quan niệm phong thủy, quy luật ngũ hành đang phổ biến trong cuộc sống. Do đó mệnh ngũ hành đối với mỗi người có ý nghĩa quan trọng. Mỗi người sinh ra ở một năm khác nhau sẽ có mệnh khác nhau. Vậy, sinh năm 1978 mệnh gì? Hãy cùng tìm hiểu ngay những thông tin hữu ích dưới đây.

Sinh năm 1978 mệnh gì? Tuổi gì?

Sinh năm 1978 mệnh gì? Tuổi gì?

Sinh năm 1978 mệnh gì?

Người sinh năm 1978 có năm sinh dương lịch từ 07/02/1978 – 27/01/1979. Có năm sinh âm lịch là năm Mậu Ngọ. Thiên can là Mậu và Địa chi là Ngọ. Như vậy, người sinh năm 1979 có tuổi con Ngựa.

Sinh năm 1978 mệnh gì? Người sinh năm này có mệnh Hỏa - Thiên Thượng Hỏa, tức Lửa trên trời. Có mệnh tương sinh với mệnh Thổ và Mộc. Tương khắc với các mệnh Thủy và Kim.

Màu sắc phù hợp với người sinh năm 1978

Màu sắc phù hợp với người sinh năm 1978

Màu sắc dành cho người sinh năm 1978

Sinh năm 1978 có mệnh Hỏa. Theo quy luật tương sinh tương khắc ngũ hành thì Mộc sinh Hỏa. Do đó những người mệnh hỏa rất thích hợp sử dụng màu xanh lá cây, màu xanh nõn chuối. Sử dụng những gam màu này giúp tăng cường năng lượng cho người mệnh Hỏa.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng những gam màu thuộc bản mệnh của mình như: đỏ, hồng và tím để gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Nên hạn chế sử dụng màu thuộc hành Thủy như màu đen và màu xanh dương. Bởi Thủy khắc Hỏa. Người mệnh Hỏa cũng nên hạn chế sử dụng màu trắng, xám và màu bạc thuộc mệnh Kim.

Tuổi hợp với người sinh năm 1978

Tuổi hợp với người sinh năm 1978

Tuổi hợp với người sinh năm Mậu Ngọ

+ Tuổi hợp với Nam tuổi Mậu Ngọ

 • Tuổi hợp trong làm ăn gồm có: Kỷ Mùi, Quý Hợi, Ất Sửu, Đinh Mão, Đinh Tỵ và Ất Mão
 • Tuổi hợp trong hôn nhân: Nam tuổi Mậu Ngọ nên kết hôn với nữ các tuổi Kỷ Mùi, Quý Hợi, Ất Sửu, Đinh Mão và Đinh Tỵ. Kết hôn với các tuổi này sẽ giúp bạn có cuộc sống giàu sang, phú quý, được hưởng cuộc sống hôn nhân hạnh phúc.
 • Các tuổi kỵ đó là: Tân Dậu và Quý Dậu

+ Tuổi hợp với Nữ tuổi Mậu Ngọ

 • Tuổi hợp trong làm ăn: Ất Sưu, Kỷ Mùi và Quý Hợi
 • Tuổi hợp trong hôn nhân: Nữ tuổi Mậu Ngọ nên kết hôn với nam các tuổi Kỷ Mùi, Quý Hợi, Ất Sửu, Đinh Mão, Đinh Tỵ và Ất Mão. Đặc biệt kết hôn với nam tuổi Đinh Mão và Ất Sửu sẽ có tài lộc lớn. Kết hôn với các tuổi Kỷ Mùi và Quý Hợi bạn sẽ được hưởng cuộc sống giàu sang phú quý. Kết hôn với nam tuổi Đinh Tỵ và Ất Mão sẽ gặp nhiều may mắn trong sự nghiệp.
 • Các tuổi kỵ: Tân Dậu và Quý Dậu

Hướng hợp với người tuổi Mậu Ngọ

Hướng hợp với người tuổi Mậu Ngọ

Hướng phù hợp với người tuổi Mậu Ngọ

+ Hướng hợp với Nam sinh năm 1978

 • Hướng Bắc - Sinh khí: Nhà hướng này vừa có công danh lại vừa có phú quý. Con cái ngoan hiền, thông minh có công danh hiển hách.
 • Hướng Nam - Thiên y: Nhà hướng này có phú quý. Những người trong nhà sống lương thiện. Tuy nhiên thuần âm nên nam giới có vận khí kém hơn nữ giới.
 • Hướng Đông - Diên niên: Nhà hướng này có của cải, thăng tiên trong sự nghiệp, công danh hiển đạt. Con gái và con trai đều phát triển.
 • Hướng Đông -  Phục vị: Nhà hướng này làm ăn kinh tế khá giả, tăng về nhân đinh. Tuy nhiên do âm vượng nên con trai kém vận hơn con gái.

+ Hướng xấu:

 • Hướng Đông Bắc - Tuyệt mệnh: Nhà hướng này rất xấu, thiệt hại về nhân đinh, kinh tế suy bại, nữ giới trong nhà bệnh tật khó chữa. Phụ nữ khó nuôi con.
 • Hướng Tây Nam - Ngũ quỷ: Người trong nhà hay đau ốm, tài sản suy bại và gặp nhiều chuyện thị phi. Đặc biệt người mẹ phải gánh chịu nhiều bệnh tật do Dung Khôn bị khắc.
 • Hướng Tây - Lục sát: Nhà hướng này làm ăn kinh tế sa sút. Do thuần âm nên nam giới dễ đoản mệnh, nữ trưởng trong nhà thương tật và hay đau ốm.
 • Hướng Tây Bắc - Hoạ hại: Nhà hướng này xảy ra nhiều tai họa. Đặc biệt là trưởng nữ dễ bị tổn thương, khó sinh con do Cung Tốn bị khắc.

Hướng nhà đẹp cho người tuổi Mậu Ngọ

Hướng nhà đẹp cho người tuổi Mậu Ngọ

+ Hướng hợp với Nữ sinh năm 1978

Advertisement

 • Hướng Đông Bắc - Sinh khí: Nhà hướng này có nhiều tài lộc, giàu sang phú quý, có của ăn của để. Con cái thành đạt và có nhiều đất đai. Tuy nhiên về sau sinh khí giảm dần cho nên cần tìm cách hóa giải.
 • Hướng Tây - Thiên y: Nhà hướng này ít con trai, gia đạo tốt, làm ăn có tài có lộc.
 • Hướng Tây Bắc - Diên niên: Nhà hướng này làm ăn kinh tế giàu có, có danh tiếng. Con cái học hành thông minh, giỏi giang, gia đình hạnh phúc. Người trong nhà trường thọ.
 • Hướng Tây Nam - Phục vị: Nhà hướng này làm ăn phát đạt, tuy nhiên do thuần âm nên nam giới trong nhà bị tổn thương. Do đó không nên ở lâu.

+ Hướng xấu

 • Hướng Bắc - Tuyệt mệnh: Nhà hướng này làm ăn kinh tế suy bại, không giàu có và sức khỏe thành viên trong nhà yếu. Đặc biệt con trai thứ dễ đoản mệnh.
 • Hướng Đông Nam - Ngũ quỷ: Nhà hướng này không có tài lộc, kinh tế suy bại. Thường xuyên gặp nhiều chuyện thị phi và dễ bất hòa. Gia đình hiếm con trai, người mẹ dễ gặp họa.
 • Hướng Nam - Lục sát: Nhà hướng này làm ăn sa sút, nhân đinh giảm do dương khí yếu nên nam giới dễ đoản mệnh, thiếu con nối dõi.
 • Hướng Đông - Hoạ hại: Nhà hướng này làm ăn kinh tế sa sút và gặp nhiều tai họa. Người mẹ dễ bị tổn thương.

Người sinh năm 1978 mệnh gì? Trên đây là những thông tin phong thủy hữu ích dành cho những người sinh năm 1978. Hãy tham khảo ngay nhé!

Advertisement

Bình Luận ( 0 )

  Để lại Bình Luận của bạn

  Đánh giá