Xem Phong Thủy, Tướng Mệnh , Phong Thủy Ngũ Hành

Chuyên Mục Phong Thủy, Phong Thủy phương đông áp dụng cho người Việt. Cách xem Phong Thủy, tướng mệnh, năm sinh , Phong Thủy nhà ở , làm ăn, hợp tuổi, ngày xuất hành...

Sinh năm 1977 mệnh gì? Hợp màu gì? Hợp hướng nào và tuổi nào?

Bạn đang thắc mắc những người sinh năm 1977 mệnh gì? Hợp với hướng nhà nào? Hợp với tuổi nào và màu nào? Hãy tham khảo ngay những thông tin phong thủy hữu ích được chia sẻ dưới đây để hiểu hơn về bản mệnh của những người sinh năm 1977.

Sinh năm 1977 mệnh gì? Tuổi gì?

Sinh năm 1977 mệnh gì? Tuổi gì?

Sinh năm 1977 mện gì?

Những người sinh năm 1977 có năm sinh dương lịch từ 18/02/1977 – 06/02/1978. Có năm sinh âm lịch là năm Đinh Tỵ. Thiên Can thuộc Đinh và Địa chi thuộc Tỵ.

Người sinh năm 1977 mệnh gì? Những người sinh vào năm này có mệnh Thổ - Sa Trung Thổ, tức là Đất pha cát. Có mệnh tương sinh là mệnh Kim và mệnh Hỏa. Có mệnh tương khắc là mệnh Mộc và mệnh Thủy.

Biết được bản mệnh của những người sinh năm 1977 thì việc lựa chọn màu sắc, tuổi kết hợp làm ăn và hướng nhà hợp phong thủy sẽ dễ dàng hơn. Dưới đây là những thông tin chi tiết:

Màu sắc hợp với người sinh năm 1977

Những người sinh năm 1977 có mệnh Thổ cho nên những gam màu bản mệnh của mệnh Thổ như: vàng, nâu đất, màu nâu là màu thích hợp dành cho bạn. Sử dụng những gam màu này có tác dụng tăng cường năng lượng cho mệnh bản mệnh.

Màu sắc hợp với người sinh năm 1977

Màu sắc hợp với người tuổi Đinh Tỵ

Bên cạnh đó, người mệnh Thổ có tương sinh với mệnh Hỏa. Do đó những gam màu như đỏ, hồng, tím và cam thuộc mệnh Hỏa cũng là sự lựa chọn dành cho bạn. Sử dụng gam màu này giúp sản sinh nguồn năng lượng cho mệnh Hỏa. Từ đó giúp bạn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống và sự nghiệp.

Người mệnh Thổ không nên sử dụng gam màu xanh lá cây và xanh nõn chuối thuộc mệnh Mộc. Bởi theo quy luật tương khắc ngũ hành thì Mộc khắc Thổ, cây cối sẽ lấy hết chất dinh dưỡng từ đất.

Tuổi hợp với người sinh năm 1977

Tuổi hợp với người sinh năm 1977

Tuổi hợp với người sinh năm 1977

+ Tuổi hợp với Nam sinh năm Đinh Tỵ

 • Tuổi hợp trong làm ăn gồm có: Canh Thân, Nhâm Tuất và Bính Thìn
 • Tuổi hợp trong hôn nhân là: Canh Thân và Bính Thìn
 • Các tuổi kỵ gồm có: Mậu Ngọ, Giáp Tý, Bính Dần, Canh Ngọ, Giáp Dần và Nhâm Tý

+ Tuổi hợp với Nữ sinh năm Đinh Tỵ:

 • Tuổi hợp trong làm ăn: Nhâm Tuất, Canh Thân và Bính Thìn
 • Tuổi hợp trong hôn nhân: Nhâm Tuất, Bính Thìn, Canh Tuất, Giáp Tuất và Nhâm Thân
 • Tuổi kỵ gồm có: Nhâm Tý, Mậu Ngọ, Giáp Tý, Bính Dần, Canh Ngọ và Giáp Dần

Hướng hợp với người sinh năm 1977

Hướng hợp với người sinh năm 1977

Hướng nhà dành cho Nam tuổi Đinh Tỵ

+ Hướng hợp với Nam sinh năm 1977

Nam sinh năm 1977 có cung Khôn thuộc Tây tứ mệnh cho nên hợp với những hướng dưới đây:

 • Hướng Bắc - Sinh khí: Bắc: Nhà hướng này nhiều tài lộc, có cuộc sống giàu sang phú quý. Con cái thành đạt và có nhiều đất đai. Tuy về sau sẽ kém hơn khi sinh khí của hành Mộc giảm. Do đó bạn cần có biện pháp hóa giải.
 • Hướng Tây - Thiên y: Nhà hướng này có ít con trai do âm vượng. Tuy nhiên có gia đạo tốt, nhiều tài lộc về kinh doanh.
 • Hướng Tây Bắc - Diên niên: Nhà hướng này giàu có, có danh tiếng. Con cháu thông minh và gia đình hạnh phúc. Người trong nhà sống trường thọ.
 • Hướng Tây Nam - Phục vị: Nhà này làm ăn giàu có, tuy nhiên do âm vượng nên sức khỏe của nam giới trong nhà kém hơn.

+ Hướng xấu:

Advertisement

 • Hướng Bắc - Tuyệt mệnh: Nhà hướng này làm ăn suy bại, sức khỏe người trong nhà yếu. Đặc biệt con trai thứ dễ đoản mệnh.
 • Hướng Đông Nam - Ngũ quỷ: Nhà hướng này không có lộc, nhiều chuyện thị phi. Trong gia đình dễ bất hòa, có nhiều tranh chấp và hiếm con trai. Đặc biệt người mẹ dễ gặp nhiều tai họa.
 • Hướng Nam - Lục sát: Kinh tế gia đình ngày càng sa sút, nhân đinh giảm do dương khí yếu vì vậy nam giới dễ đoản mệnh, thiếu con nối dõi.
 • Hướng Đông - Hoạ hại: Nhà lúc đầu làm ăn có nhưng sau sa sút và hay gặp tai họa. Mẹ già dễ bị tổn thương.

+ Hướng hợp với Nữ sinh năm 1977

Hướng hợp với nữ tuổi Đinh Tỵ

Hướng hợp với nữ tuổi Đinh Tỵ

Nữ sinh năm 1977 cung Khảm thuộc Đông tứ mệnh. Do đó hợp với những hướng sau đây:

 • Hướng Đông Nam - Sinh khí: Nhà hướng này phú quý, con cái ngoan ngoãn và thông minh. Vợ chồng hòa thuận, hạnh phúc và sống trường thọ.
 • Hướng Đông - Thiên y: Nhà hướng này vượng, làm ăn có. Gia đình hòa thuận và sống nhân nghĩa. Tuy nhiên do thuần dương nên người phụ nữ có sức khỏe kém hơn nam giới.
 • Hướng Nam - Diên niên: Nhà hướng này ban đầu thuận lợi, tuy nhiên sau sẽ giảm dần. Đặc biệt là khi bước vào tuổi trung niên. Do đó không nên ở lâu.
 • Hướng Bắc - Phục vị: Nhà hướng này làm ăn giàu có, phát đạt. Tuy nhiên do thuần dương nên vợ con thường có sức khỏe kém.

+ Hướng xấu:

Advertisement

 • Hướng Tây Nam - Tuyệt mệnh: Nhà ở hướng này dễ thiệt hại về nhân đinh, thường xuyên có chuyện thị phi. Nhà cửa bất an và gia sản suy bại.
 • Hướng Đông Bắc - Ngũ quỷ: Nhà hướng này có nhiều thị phi, anh em thường bất hòa và hay xảy ra kiện tụng. Kinh tế khó khăn.
 • Hướng Tây Bắc - Lục sát: Nhà làm ăn kinh tế sa sút, thường xuyên thất bại. Nhà thuần dương nên phụ nữ có sức khỏe yếu, hay bệnh tật.
 • Hướng Tây - Hoạ hại: Nhà hướng này có nhiều chuyện thị phi, con cái hư hỏng cở bạc, trai gái. Gia sản suy bại và làm ăn kinh doanh gặp nhiều trắc trở.

Người sinh năm 1977 mệnh gì? Trên đây là những thông tin phong thủy hữu ích về người tuổi Đinh Tỵ. Hãy tham khảo ngay nhé!

Advertisement

Bình Luận ( 0 )

  Để lại Bình Luận của bạn

  Đánh giá